KINH NGHIỆM HỌC TẬP & ĐÀO TẠO LUẬT

   
   

 

CÁC BẠN THÂN MẾN, TRANG NÀY LÀ NƠI CHIA SẺ NHỮNG KHÓ KHĂN, VƯỚNG MẮC, NHƯNG SUY TƯ, NHỮNG KINH NGHIỆM TỪ THỰC TIỄN ĐÀO TẠO, PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY, HỌC TẬP, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC PHÁP LÝ NÓI CHUNG VÀ KHOA HỌC LUẬT DÂN SỰ NÓI RIÊNG. RẤT MONG CÁC BẠN TÍCH CỰC THAM GIA VÌ MỤC TIÊU CHUNG: HỌC LUẬT ĐỂ BIẾT LUẬT, HIỂU LUẬT, VẬN DỤNG LUẬT VÀ HOÀN THIỆN LUẬT .

Civillawinfor

478 phản hồi

 1. Em chào thầy!
  em không có học ở trường đại học luật, nhưng em cũng học chuyên ngành về luật kinh tế ở trường đại học khác và sắp tới em tới đây em thi tốt nghiệp và em đang trong quá trình ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi. Em có một vấn đề em muốn tham khảo ý kiến của thầy.
  Luật thương mại 2005 không đưa ra quy định về việc hợp đồng bị vô hiệu, nên chúng ta lại phải quay lại Bộ Luật Dân Sự 2005 để xác định. Tại Điều 410 BLDS 2005 có quy định nhưng lại không nói rõ về trường hơp hợp đồng bị vô hiệu do chủ thể tham gia ký kết. Luật chỉ nói tại Điều 128 BLDS 2005 rằng không cho phép chủ thể thực hiện những hành vi nhất định, vậy những hành vi nhất định là những hành vi nào? thì Luật lại không nói rõ. Em xin giả thuyết rằng nếu hai người là phó giám đốc của hai công thi cùng tham gia ký kết hợp đồng mà không có giấy ủy quyền, Hay ngay cả người đại diện theo pháp luật là Giám Đốc đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên mà tham gia ký kết HĐ có giá trị HĐ trên 50% giá trị tài sản của công ty (so với bản báo cáo tài chính năm gần nhất) mà không được sự chấp thuận của hội đồng thành viên thì có bị coi là vô hiệu không?
  Em xin chân thành cảm ơn thầy!
  Mong nhận được sự phản hồi của thầy trong thời gian sớm nhất.

  Like

 2. thầy ơi cho em hỏi sự khác nhau giữa hiến chương và hiệp ước, công ước và hiệp định là gì ạ?

  Like

  • Em tra các từ điện Luật học có giải thích các thuật ngữ này đấy

   Like

 3. cho em hỏi về cách trình bày một bài làm về luật dân sự như thế nào ạ

  Like

 4. Thầy ơi em muốn thi cao học luật, nhưng trường mình không học được ngoài giờ hành chính, nên em muốn dự thi vào Quốc gia, mong thầy cho em một vài lời khuyên. Em cảm ơn thầy nhiều ạ.

  Like

  • Việc này cần sự quyết đoán của em thôi làm sao phù hợp nhất với e là đựoc mà

   Like

 5. hoc mon luat kho that do. a c co the giup e xem co cach nao hoc thuoc nom luat nhanh nhat ko

  Like

  • Nhiều cái nhanh một nhịp có thể làm chậm một đời đấy em à. Muốn học luật em phải hiểu nguyên lý trong ứng xử giữa người với ngừoi trước đã🙂

   Like

 6. Xin giới thiệu đến các bạn trang web chuyên về pháp luật, rất có ích cho các bạn sinh viên và những người muốn tìm hiều pháp luật:
  http://trangtinphapluat.tk

  Like

 7. em chào thầy ạ!
  thưa thầy và các a/c giải đáp giúp em. gia đình nhà cô A cho chị B vay 100 triệu có giấy ghi nợ và chữ ký của 2 bên , gia đình chị B có quen thân với nhà C và chuyển khoản nợ của B sang cho nhà C trả giúp.nhà C đồng ý.tuy nhiên đến hạn đòi nợ gia đình A sang đòi nhà C thì họ không trả , đòi nhà B cũng cãi là chuyển cho nhà C trả rồi. và giấy báo nợ bị nhà C xé.nhà A phải làm sao ạ.

  Like

 8. Thầy ơi ! em đang ôn khóa học để thi văn bằng 2 ngành Luật, nhưng học môn Hiến Pháp em được thầy dạy nhiều quá.. đôi khi không có trong sách , Cuối bài giảng cũng không có câu hỏi tổng kết gì cả nên em không nắm được hêt ý của thầy giáo giáo. Em hoang mang không biết cách ra đề của môn này như thế nào. Em mong thầy hỗ trợ cho em hướng để biết cách ra đề môn này là thế nào. Em cám ơn thầy ah

  Like

 9. em chào tất cả các thầy cô và các bạn cho em hỏi, bây jờ em đang học lớp trung cấp luật ,các bạn cho mình hỏi học xong trung cấp thì mình có xin đc việc vào các cơ quan ủy ban nhân dân xã ko , và với điều kiện ra sao

  Like

  • Em tìm hiểu trong các quyết định tuyển dụng biên chế nhà nước hằng năm em nhé!
   http://wikiluat.com/

   Like

 10. http://ibla.org.vn/?cate=d&id=33971

  Nhằm đáp ứng nhu cầu cần trang bị và tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong đàm phán thương mại cho Doanh nhân và Luật gia; Viện Khoa học Pháp lý và Kinh doanh Quốc tế IBLA thiết lập chương trình đào tạo “Tiếng Anh & Luật Thương mại”.
  Chương trình có 2 cấp độ: Trình độ Trung cấp (Intermediate level – Certificate) Trình độ cao cấp (Advanced Certificate).

  Qua khoá học, học viên được nghiên cứu các tài liệu, giáo trình của luật thương mại và các luật về kinh doanh quốc tế, nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Luật, trao đổi bằng tiếng Anh các kiến thức Luật, các án lệ trực tiếp với các giảng viên Luật, Luật gia của Viện IBLA.

  I. CHƯƠNG TRÌNH TRUNG CẤP. (Intermediate level- Certificate)
  English in Business Law – Part 1
  · Legal Vocabulary
  · The International Legal System.
  · Introduction to Global business.
  · International contracts.
  · Dispute resolution.
  · Building Legal Vocabulary (1)

  Học phí: 5.000.000VNĐ/ khoá 2 tháng

  II. CHƯƠNG TRÌNH CAO CẤP. (High level – Advanced Certificate)
  English in Business Law – Part 2
  · Legal Vocabulary.
  · English Common Law.
  · Competition Law.
  · Customs Law.
  · International Criminal Law.
  · Building Legal Vocabulary (2)

  Học phí: 6.000.000VNĐ/ khoá 2 tháng
  Thời gian học: Thứ Hai & thứ Tư hàng tuần, Lớp buổi sáng: 9:30 – 11:00
  Lớp buổi tối: 17:00 – 18:30

  Chương trinh ưu đãi:
  Hỗ trợ đối với sinh viên ngành Luật: 5% học phí

  Địa điểmhọc: Empress Tower (17th Floor) 138-142 Hai Ba Trung St, District 1, HCMC.
  Chứng chỉ hoàn thành khóa học:do Viện Khoa Học Pháp Lý và Kinh Doanh Quốc tế IBLA cấp.

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Email: info@ibla.org.vn
  ĐT: 3 827 2098

  Like

 11. Xác định cơ quan có thẩm quyền đăng ký việc kết hôn giữa anh Minh và chị Tú biết rằng anh Minh là chủ tịch Ủy ban nhân dân xã H, huyện K, thường trú tại xã H, huyện K, còn chị Tú là phó chủ tịch ủy ban nhân dân phường LC, thành phố ĐN, thường trú tại phường LC, thành phố ĐN. Em là sv Luật mong thầy giúp dùm em. Em cảm ơn nhiều.

  Like

 12. Sao các bạn giỏi thế @@ mình học ở nước ngoài mà thấy ù ù cạc cạc @@ Nhìn cái đề cương các bạn học mà phát ớn … Bên mình chỉ có giải bài tập thôi, chả có lí thuyết lí thiếc gì cả @@

  Like

 13. mọi người ai cũng học giỏi hết, có thể cho mình cách học với được không?

  Like

 14. Cho em hỏi với ạ! Thứ 6 tuần này e có một bài kiểm tra về luật giáo dục! Nhưng e không biết cách trả lời câu hỏi của luật như thế nào vì e không phải sv trường luật ạ! E mong nhận đc sự tư vấn về cách làm bài sớm nhất ạ! E xin cảm ơn!!!

  Like

 15. Ai có thể trả lời giúp e câu hỏi này được k ạ.
  Trong chính phủ và các bộ có những vị trí việc làm nào liên quan đến pháp luật và yêu cầu chuẩn chuyên môn , năng lực cho vị trí việc làm đó?

  Like

 16. Ai có thể trả lời giúp e về câu hỏi này được không ạ :
  Nêu và phân tích mối liên hệ của quy phạm pháp luật hành chính với quan hệ pháp luật hành chính
  Em cám ơn nhiều ạ

  Like

 17. THầy ơi cho em hỏi muốn phân tích về quyền hiến xác, bộ phận cơ thể người sau khi chết cần có những ý nào ạ

  Like

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: